Trang chủ»Tin tức»HỘI GIẢNG HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP CƠ SỞ NĂM 2024 CỦA TRƯỜNG TRUNG CẤP DÂN TỘC NỘI TRÚ NGHĨA LỘ

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học năm 2024 của trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

Thực hiện kế hoạch số 11/KH-TCDTNTNL ngày 28/2/2024 về việc tổ chức kế hoạch Hội giảng, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm 2024

Ngày 14/10/2024 trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm 2024. Hội thi diễn ra từ ngày 08/10/2024 đến hết ngày 21/10/2024. Mục đích phát hiện, công nhận, tôn vinh nhà giáo dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến; tạo động lực cho nhà giáo phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục phát triển nghề nghiệp. Thúc đẩy phong trào đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, sử dụng hiệu quả thiết bị, đồ cùng dạy học; đẩy mạng các phong trào thi đua dạy tốt học tốt trong nhà trường, khuyến khích động viên tạo cơ hội cho nhà giáo học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy.

HG4

Thầy: Triệu Sỹ Trường - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phát biểu khai mạc Hội thi

Đánh giá năng lực thực tế của đội ngũ nhà giáo, là cơ sở để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo. Lựa chọn được những bài giảng điển hình và những giáo viên tiêu biểu để tham gia Hội giảng, Hội thi cấp cao hơn.

Phát biểu khai mạc Hội thi thầy: Triệu Sỹ Trường - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong điều kiện còn nhiều khó khăn về tổ chức, biên chế, cũng như yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đào tạo đòi hỏi ngày càng cao, song với tinh thần trách nhiệm yêu ngành, mến nghề, các đồng chí giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ, từng bước đưa công tác giáo dục đào tạo của Nhà trường đi vào nề nếp và có chiều sâu. Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục, đào tạo, việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu.

HG5

Giáo viên khoa Cơ – Điện tham dự hội thi

HG1

Giáo viên khoa Cơ – Điện tham dự hội thi

Đối với hội thi, thầy: Triệu Sỹ Trường - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Hiệu trưởng yêu cầu Ban Tổ chức duy trì và điều hành hội thi theo đúng kế hoạch, nội quy đảm bảo phù hợp, đúng quy định; chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị phục vụ, cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho Hội thi. Ban Giám khảo trong quá trình chấm thi phải luôn sáng suốt, công tâm, khách quan để Hội thi đạt kết quả tốt nhất. Các giáo viên tham dự Hội thi đem hết khả năng của mình, tích cực học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đạt kết quả cao nhất trong Hội thi.

Tham gia Hội thi năm nay có 6 giáo viên đến từ 3 khoa gồm Khoa Cơ - Điện, Khoa May - KTTH, Khoa Văn hoá & KHCB.

Trong đó: Đối với giáo viên dạy chương trình GDTX cấp THPT: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học với nguyên trạng số lượng học sinh của lớp đó. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) tiết dạy tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Giáo viên được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi. Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban Giám khảo trao đổi. Biện pháp được lãnh đạo cơ sở giáo dục xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục phổ thông và chưa được dùng để xét duyệt thành tích khen thưởng cá nhân trước đó.

HG3

Giáo viên khoa Văn hoá &KHCB tham dự hội thi

Đối với giáo viên dạy nghề, giáo viên dạy môn chung: Mỗi giáo viên tham gia Hội giảng, Hội thi phải chuẩn bị 03 bài giảng (01 bài giảng lý thuyết; 01 bài giảng thực hành; 01 bài giảng tích hợp. Giáo viên môn chung có thể đăng ký 3 bài lý thuyết tuỳ theo môn học) trong chương trình được phân công giảng dạy và đăng ký với Ban tổ chức Hội giảng trước ngày khai mạc 10 ngày. Các nhà giáo sẽ được bốc thăm chọn bài giảng chính thức (01 trong 03 bài giảng đã đăng ký) trước ngày khai mạc 02 ngày. Việc trình giảng được thực hiện với người học thực dưới ba hình thức bài giảng, thời gian trình giảng như sau:

Bài giảng lý thuyết: 45 phút

Bài giảng thực hành (phần hướng dẫn ban đầu): 60 phút

Bài giảng tích hợp: 60 phút

Thi giáo viên dạy giỏi là một nội dung quan trọng nhằm đánh giá thực trạng, chất lượng đội ngũ giáo viên, làm cơ sở để Nhà trường có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ mọi mặt cho cán bộ, giáo viên. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường, khích lệ đội ngũ giáo viên say mê nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm, thành tích để phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hội thi là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học. Thông qua Hội thi, Nhà trường có thêm cơ sở để đánh giá chất lượng, phát triển toàn diện công tác giáo dục - đào tạo; kịp thời khắc phục những hạn chế, bất cập về chương trình, nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập, xác định chủ trương, phương hướng, biện pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo trong tình hình mới.

Trường Trung cấp DTNT Nghĩa Lộ