Đoàn TN - truongtcdtntnghialo.edu.vn

logo

TRƯỜNG TRUNG CẤP DÂN TỘC NỘI TRÚ NGHĨA LỘ

Cơ sở 1: Tổ 7 - Phường Pú Trạng - Thị xã Nghĩa Lộ - Tỉnh Yên Bái

Cơ sở 2: Tổ 6 - Phường Pú Trạng - Thị xã Nghĩa Lộ - Tỉnh Yên Bái

Hotline: 02163 872 494 - Email: [email protected]

z2819774650483 3761e5e0707a7c50b07f0c9729ee0e10

Đoàn TN

GIỚI THIỆU ĐOÀN THANH NIÊN

       I. Lịch sử hình thành

      Đoàn trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ thành lập năm 2009 trên cơ sở nâng cấp trường Trung cấp nghề Nghĩa Lộ, đoàn viên thanh niên là những cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang công tác và học tập tại trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ.

      II. Chức năng, nhiệm vụ

       2.1. Chức năng của Đoàn Thanh niên

     Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong đơn vị, hoạt động dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ

      2.2. Nhiệm vụ của Đoàn Thanh niên

      Đại diện, chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng của Đoàn viên trong toàn trường trước pháp luật và công luận. Tổ chức các hoạt động nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, giảng dạy và học tập.

      III. Cơ cấu

      3.1. Ban chấp hành Đoàn Thanh niên

      Đồng chí: Hoàng Văn Mầu - Bí thư đoàn trường

      Đồng chí; Nguyễn Trọng Toan - Phó Bí thư đoàn trường

      Đồng chí: Trần Thị Hiền - Ủy viên

      Đồng chí: Cao Thu Giang - Ủy viên

      Đồng chí: Hoàng Thị Thanh Thảo - Ủy viên

      Đồng chí: Lại Thị Thanh Thủy - Ủy viên

      Đồng chí: Mè Ngọc Trung - Ủy viên

      Đồng chí: Mùa Thị Rua - Ủy viên

      Đồng chí: Đặng Thị Ton - Ủy viên

     3.2. Các Chi đoàn trực thuộc: Gồm 19 Chi đoàn

     IV. Kết quả đạt được trong những năm qua

     1. Công tác tuyên truyền tư tưởng đạo đức, chính trị, định hướng cho thanh niên.

    Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên trong Nhà trường được BCH Đoàn trường phối hợp Thị đoàn Nghĩa Lộ và các phòng khoa chuyên môn trong Nhà trường tập trung tuyên truyền ngay từ những ngày đầu của năm học. Các hoạt động tuyên truyền giáo dục đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, truyền thống quê hương đất nước, truyền thống của Nhà trường được thực hiện tốt thông qua các giờ chính trị đầu khóa học, các buổi sinh hoạt ngoại khóa....Tổ chức các hoạt động mít tinh, kỷ niệm các ngày Lễ lớn được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.

     Qua các đợt học tập, sinh hoạt các đoàn viên trong Đoàn trường không ngừng nâng cao nhận thức lý luận, bản lĩnh chính trị, tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 100% đoàn viên có đạo đức, nếp sống văn hóa lành mạnh, không vị phạm nội quy, quy chế của cơ quan và thực hiện vậnđộng mọi người chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị và địa phương nơi cư trú; gương mẫu xây dựng nếp sống văn hóa.

     Tích cực vận động các đoàn viên tham gia tình nguyện ủng hộ các quỹ từ thiện do các cấp, các ngành phát động

     2. Kết quả thực hiện các phong trào

     2.1. Phong trào "Thi đua giảng dạy và học tập"

     Đoàn viên giáo viên:

     Đoàn viên giáo viên tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, tham gia chỉnh sửa chương trình chương trình, giáo trình, xây dựng định mức kinh tế các nghề đào tạo của đơn vị theo yêu cầu của Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Thường xuyên tham gia Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp trường và cấp tỉnh. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ vào dạy học, tạo được uy tín với học sinh và đồng nghiệp 

     - Đoàn viên học sinh:

      Thực hiện chủ đề "Học vì ngày mai lập nghiệp" đoàn viên thanh niên học sinh đã xác định được động cơ và thái độ học tập phù hợp, tích cực tham gia các hội thi tay nghề cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia...đã dân dần tiếp cận được với trang thiết bị máy móc hiện đại.

      2.2. Phong trào "Thanh niên tình nguyện”

      Hàng năm phong trào thanh niên tình nguyện, được ĐVTN trong toàn trường tích cực hưởng ứng tham gia với nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập các đội thanh niên tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, tại chỗ...

     2.3. Phong trào "Văn hóa vanw nghệ, thể dục thể thao".

     Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được Đoàn trường đạc biệt quan tâm đã thu hút được đông đảo đoàn viên trong trường niệt tình tham gia. Đội văn nghệ xung kích, câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ thể thao được duy trì và hoạt động sôi nổi, tích cực luyện tập, tham gia thực hiện các nhiệm vụ của Đảng bộ, cơ quan cảu Đoàn trường

      2.4. Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”

     Để phục vụ cho công tác dạy và học, cũng như thực hiện nhiệm vụ năm học, 100%  đoàn viên trong Chi đoàn giáo viên đã đăng ký các mô hình thiết bị tự làm phục vụ công tác giảng dạy ngay từ đầu năm học căn cứ vào trình độ chuyên môn của mỗi đoàn viên, kết quả nhiều mô hình đạt yêu cầu và tham gia các Hội thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

     2.5. Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”

    Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc”luôn được Đoàn trường quan tâm chú trọng. Thường xuyên tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong xung kích bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới với các hình thức tuyên truyền như: Lồng ghép với các buổi sinh hoạt ngoại khóa, sinh hoạt Chi đoàn, đăng trên website của nhà trường với các nội dung hướng về biên giới, biển, đảo của tổ quốc...

     3. Kết quả tổ chức thực hiện các chương trình đồng hành

     3.1. Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập”

    Đoàn trường đã làm tốt việc động viên, khuyến khích và khen thưởng kịp thời những đoàn viên có thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học. tổ chức các chương trình ngoại khóa đã góp phần tích cực vào kết quả học tập và định hướng nghề nghiệp cho đoàn viên. Các đồng chí đoàn viên giáo viên đã tích cực đăng kí những giờ Hội giảng và đó là những giờ dạy thực sự gợi được hứng thú học tập của học sinh. Đối với công tác bồi dưỡng học sinh tham gia Hội thi tay nghề cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia, các đồng chí đoàn viên giáo viên cũng tham gia rất nhiệt tình và đã đạt được những kết quả rất cao, đóng góp vào thành tích chung của nhà trường.

     3.2. Chương trình “Đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp”

     Nhà trường là một đơn vị với nhiệm vụ chính là đào tạo nghề và việc làm cho học sinh trên địa bàn tỉnh Yên Bái, hàng năm Nhà trường đều ký hợp đồng cam kết tuyển dụng lao động với các công ty, doanh nghiệp lớn tại các tỉnh phía bắc.Tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm cho học sinh.

    3.3. Chương trình “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”

     Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động góp phần nâng cao nhận thức cho 100% đoàn viên, thành viên về vai trò của kỹ năng xã hội trong sinh hoạt và học tập, lao động và công tác qua các buổi học ngoại khóa, các buổi học kỹ năng sống như: ngoại khóa Giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử, hòa nhập; ngoại khóa tuyên truyền chấm dứt bạo lực học đường, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, tuyên truyền về giới, sức khỏe sinh sản vị thành niên, tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ, tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phầm, xâm hại tình dục, tác hại của bia rượu, thuốc lá, ma túy và các chất kích thích; các trò chơi Team building ngoài trời....

-Đoàn trường Trung cấp DTNT Nghĩa Lộ-

 

 

 

Cơ sở 1

TRƯỜNG TRUNG CẤP DÂN TỘC NỘI TRÚ NGHĨA LỘ

Địa chỉ: Tổ 07, Phường Phú Trạng, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái

Số điện thoại: 02163 872 494

Email: [email protected]

Cơ sở 2

TRƯỜNG TRUNG CẤP DÂN TỘC NỘI TRÚ NGHĨA LỘ

Địa chỉ: Tổ 06, Phường Phú Trạng, Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái

Số điện thoại: 02163 872 494

Email: [email protected]

Bản đồ