Trang chủ»Tin tức»CHƯƠNG TRÌNH NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ "PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC TRONG THỜI ĐẠI KỸ THUẬT SỐ"

Ngày 23 tháng 4 năm 2022 trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ tổ chức chương trình ngoại khóa Tặng sách và nói chuyện chuyên đề "Tầm quan trọng của việc đọc sách trong thời đại kỹ thuất số". Chương trình có sự hiện diện của lãnh đạo Thị xã, Đồng chí Lò Thị Tuyết Dung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Nghĩa Lộ, Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh các trường Trung học trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ tham dự chương trình. Đặc biệt chương trình vinh dự được đón tiếp  và được nghe những chia sẻ rất bổ ích về văn hóa đọc của Diễn giả, dịch giả: Nguyễn Quốc Vượng - Nhà nghiên cứu giáo dục Nhật Bản. Các đồng chí đại diện chương trình sách hóa nông thôn Việt Nam.

Thông qua việc tổ chức chương trình nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong Nhà trường. Tiếp tục phát triển phong trào đọc sách. Tôn vinh giá trị, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường. Tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập.

TD11

ĐSS12

ĐSS14

Diễn Giả: Nguyễn Quốc Vượng-Tác giả, dịch giả nhà nghiên cứu giáo dục Nhật Bản, cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

ĐSS15

Diễn Giả: Nguyễn Quốc Vượng-Tác giả, dịch giả nhà nghiên cứu giáo dục Nhật Bản đang giao lưu cùng với các em học sinh

Quảng bá văn hóa đọc và bảo vệ quyền lợi của những người làm sách chân chính và triển khai thực hiện việc phát triển văn hóa trong lĩnh vực thư viện với mục tiêu "Phát triển phong trào đọc sách trong xã hội nhằm góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu qủa trong tương lai".

Khẳng định vai trò, tầm quan trong của sách trong công tác nghiên cứu, học tập, rèn luyện, cập nhật và nâng cao kiến thức, tiếp cận tri thực nhân loại; tôn vinh giá trị của sách. Khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường. Góp phần nâng cao trình độ, chất lượng đào tạo của Nhà trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập.

TD22

ĐS16

Diễn Giả: Nguyễn Quốc Vượng-Tác giả, dịch giả nhà nghiên cứu giáo dục Nhật Bản đang giao lưu cùng chương trình

Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu, học tập góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào "Trường học thân thiện - học sinh tích cực". Tạo ra không gian, không khí trí tuệ và bổ ích từ đó thực đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường